KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

1. Chương trình “Chọn lọc giống lúa thơm đột biến từ giống lúa VĐ20” đã chọn được 2 giống lúa ST3 và ST4 có đặc tính tốt, năng suất khá cao và đặc biệt phẩm chất gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận là giống lúa quốc gia từ năm 2002, Chương trình đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt loại xuất sắc và đã tham dự Hội thi sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh năm 2001 và đạt giải đặt biệt.

2. Dự án “Xây dựng mô hình chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, đa dạng hoá nguồn thu nhập trong hệ sinh thái VAC cho nông hộ tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú”.

3. Dự án: “Ứng dụng thử nghiệm qui trình sản xuất giống tôm càng xanh theo mô hình nước xanh cải tiến tại tỉnh Sóc Trăng”.

4. Công trình “Thiết lập phòng nuôi cấy phân lập và xác định các giống nấm thuần chủng đầu dòng (nấm rơm, nấm mộc nhĩ, nấm sò, nấm linh chi trong đó chủ yếu là nấm rơm)” thuộc dự án: “Xây dựng mô hình sản xuất giống nấm và nấm hàng hóa có năng suất và chất lượng cao tại tỉnh Sóc Trăng” do Trung tâm Công nghệ Sinh học Thực vật thuộc Viện Di truyền Nông nghiệp chuyển giao.

5. Dự án “Xây dựng mô hình nuôi trồng, sơ chế và chế biến nấm ở vùng đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng”.

6. Đề tài: “Thử nghiệm mức độ chống xói lở trên đê bao ngăn mặn và đê bao ngăn lũ bằng trồng cỏ Vetiver”.

7. Dự án “Xây dựng mô hình hầm ủ cải tiến sử dụng biogas để chạy máy phát điện cho trang trại chăn nuôi gia súc tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng”.

8. Dự án “Xây dựng mô hình khai thác thông tin Internet phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương tại các điểm chùa Khmer tỉnh Sóc Trăng”).

9. Đề tài “So Sánh năng suất các giống nấm bào ngư trồng trên các loại cơ chất tại tỉnh Sóc Trăng”.

10. Dự án “ Đa dạng sản phẩm chế biến từ nấm linh chi tại tỉnh Sóc Trăng” (đang triển khai thực hiện).

Trung tâm ƯD TB KH&CN