BẢO QUẢN LÂU HƠN NHỜ TÍNH DẦU NGHỆ.

     Đã từ lâu tinh dầu nghệ được biết đến với nhiều công dụng như ức chế, tiêu diệt vi khuẩn, làm mờ vết thương... Giờ đây, tinh dầu nghệ được dùng để sản xuất chế phẩm sinh học có tác dụng bảo quản quả được lâu hơn.

     Nhóm nghiên cứu do PGS.TS Nguyễn Thị Kim Cúc đứng đầu đã sử dụng chế phẩm sinh học được tạo ra từ tinh dầu nghệ để bảo quản quả được lâu hơn.Với thành phần chính là tinh dầu nghệ, chất tạo màng và một số chất khác tạo ra chế phẩm sinh học dùng để bảo quản quả. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm tại trường đại học Nông nghiệp Hà Nội, Viện Nghiên cứu bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố (Ninh Thuận) và một số nông hộ ở Hà Tĩnh đều đạt hiệu quả cao, tỷ lệ hao hụt dưới 12% và thời gian bảo quản tăng gấp 2-3 lần so với đối chứng.Hiện nhóm nghiên cứu đang tiếp tục hoàn thiện sản phẩm nhằm kéo dài thời gian bảo quản, chất lượng quả bảo quản được tốt hơn cũng như áp dụng được trên nhiều loại quả khác nhau để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong thời gian sắp tới.

Theo hoahocngaynay.com

 

 Y nghia ngay KHCN-sua

001089630

  Số người đang online : 20.