Giới thiệu về nấm Linh chi

Nấm Linh chi là một loài thảo dược thượng hạng quý hiếm do thiên nhiên ban tặng, ngày nay với công nghệ hiện đại có thể nuôi trồng nấm Linh chi công nghiệp mà dược tính đảm bảo và kiểm soát dược tính tốt hơn nấm Linh chi tự nhiên. Với công dụng của nấm Linh chi được nghiên cứu và chứng minh qua các công trình khoa học thì nấm Linh chi có thể giữ gìn và bảo vệ sức khỏe cho con người.

Các công dụng của nấm Linh chi:

  • Ổn định huyết áp.
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.
  • Giải độc gan, hiệu quả tốt với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
  • Nâng cao sức đề kháng, phòng trừ bệnh tật.
  • Phòng chữa bệnh tiểu đường.
  • Ngăn chặn quá trình làm lão hóa, giúp cơ thể tươi trẻ.
  • Chống ung thư tuyến tiền liệt.
  • Chống đau đầu và tứ chi, giảm mệt mỏi.
  • Đối với các bệnh về hô hấp nấm Linh chi hiệu quả rất tốt, giúp thuyên giảm và khỏi hẳn ở các chứng: viêm phế quản dị ứng, hen phế quản.
  • Linh chi giúp làm sạch ruột, chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.
  • Uống Linh chi thường xuyên giúp da dẻ hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá...
  • Điều hòa kinh nguyệt.
  • Chống béo phì.

Một số cách sử dụng nấm Linh chi:

Sắc nước uống: Khoảng 3 - 16 gram cho 1 lần sắc (lấy khoảng 900ml nước đun sôi cô đặc còn lại khoảng 300ml). Làm 03 lần, sau đó trộn lẫn với nhau để uống.

Dùng như trà: Cho 5 - 10 gram Linh chi (khoảng 3 - 4 lát) vào 200ml nước đun sôi, để 10 phút. Uống hết nước có thể pha nước mới.

Ngâm rượu: Linh chi khô để nguyên tai hoặc thái lát, ngâm với rượu trắng trên 40o. Sau 3 tuần là dùng được. Có thể ngâm từ 5 đến 7 lượt mới phải thay Linh chi mới).

Nấu thành món ăn, bài thuốc: Linh chi nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm thành một món súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn, bồi bổ cơ thể cho những người vừa ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh và người già yếu.

Nghiền thành bột: Cho vào tách đổ nước thật sôi vào đậy kín trong 5 phút
sau đó uống hết cả bã. Đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà
khoa học.

Theo khuyến cáo, nấm Linh chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc
bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc. Do đặc tính thanh lọc của Linh chi nên khi sử dụng sẽ có
triệu chứng đi tiểu nhiều lần (chứng tỏ nấm đã có tác dụng thanh lọc và đào thải chất độc trong cơ thể). 
Linh chi có vị đắng nên khi nấu có thể cho thêm Cam thảo hoặc Táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung vớinấm Linh chivì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh chi.

Được chọn lọc, nuôi trồng từ những bịch phôi nấm Linh chi có chất lượng cao và được chăm sóc bởi những kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, trong suốt quá trình trồng, tại trại nấm luôn được kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,
độ thông thoáng,... Sau khi thu hoạch, nấm Linh chi STA được sấy khô, xắt lát bằng máy chuyên dụng, tiệt trùng bằng tia cực tím (UV-Ultraviolet) và hút chân không để bảo quản, không dùng công nghệ xông thuốc trừ mối, mọt nông sản hoặc cho thêm hóa chất bảo quản nào khác.

Sản phẩm nấm Linh chi STA được nuôi trồng và sản xuất tại Trung tâm
Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng
sản phẩm sạch để
bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Địa chỉ: 101/21 Hùng Vương, Tp. Sóc Trăng; Tel: +8479 3826435 – Fax: +8479 3610871

Website: http//www.sta.soctrang.gov.vn; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

BẢNG GIÁ SẢN PHẨM

 

Trung tâm Ứng dụng TB KH&CN

 Y nghia ngay KHCN-sua

001089731

  Số người đang online : 19.