12 BÍ QUYẾT TUYỆT VỜI CHO VIỆC LÀM VƯỜN

112vuon1Nếu bạn có dự định tạo ra cho mình một khu vườn xinh xắn vừa thân thiện với môi trường vừa cải thiện được bữa ăn hàng ngày với các loại rau củ tự trồng, hãy thử áp dụng các lời khuyên nhỏ, ít ai biết nhưng khá hữu dụng.

1. Có thể bạn không thể ngờ rằng chuối là người bạn thân nhất của những đóa hồng xinh đẹp. Vỏ cây chuối là một loại phân bón không thể tốt hơn cho những bụi hồng. Đơn giản chỉ là cắt vỏ chuối thành từng miếng nhỏ và rải xung quanh gốc hồng.

2. Nếu bạn trồng những cây trong chậu thì cách tốt nhất để chúng sống sót qua mùa hè khô nóng nhất là phải tưới nước hàng ngày. Để tránh tình trạng lúc thì quên tưới, lúc thì tưới quá nhiều để bù lại thì mẹo nhỏ sau đây có thể giải quyết được vấn đề: xoắn vài mảnh vải lại với nhau thành một đoạn dài, đặt một đầu dây vào một bình nước, đầu còn lại thì nhét vào lớp đất trong chậu. Mẹo này cũng giúp ích khi bạn phải đi xa nhiều ngày mà không nhờ ai tưới cây được.

3. Những giỏ hoa treo thì rất đẹp nhưng lại khô rất nhanh. Hãy đặt một miếng tã trẻ em (tất nhiên là chưa qua sử dụng) vào dưới đáy giỏ rồi hãy lấp đất lên trên. Độ ẩm trong giỏ sẽ được giữ lại lâu hơn.

112vuon2

4. Nếu bạn muốn trồng nhiều dâu tây, bạn phải phủ các luống để giữ độ ẩm và bảo vệ cây khỏi các loại côn trùng. Lá thông có lẽ là lựa chọn tốt nhất.

5. Cắm các nĩa nhựa xuống các luống đất theo mô hình bàn cờ để bảo vệ cây của bạn khỏi các con chim đói.
112vuon3

6. Bạn có thể tự làm thuốc diệt cỏ bằng cách trộn 4 lít giấm, 250 gam muối và 1 muỗng canh nước rửa chén với nhau. Nhớ đeo bao tay khi sử dụng.

7. Nếu thời tiết mùa hè không lý tưởng như bạn mong đợi, một nhà kính nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều cho những cây cà chua của bạn phát triển tốt. Không phải là một nhà kính to lớn như bạn nghĩ đâu, chỉ cần bạn cắm vài cành cây xuống đất và phủ lên tấm phủ trong suốt đủ để bao phủ cây trồng của bạn là được.

8. Nếu còn lại rất nhiều tro khi đốt củi, đừng vứt đi vì chúng có thể được sử dụng như một loại phân bón. Ớt và cà tím sẽ là lựa chọn phù hợp với loại phân bón này.

9. Một chai nhỏ có thể là một nhà kính cho cây giống của bạn khi nhiệt độ xuống thấp.

10. Nếu bạn chưa có một thùng tưới cây, bạn có thể tự làm một thứ thay thế bằng một chai nhựa thông thường: chỉ cần đục một vài lỗ trên nó và gắn vào đầu ống nước.

11. Để chắc chắn cây của bạn không quá “khát”, hãy tạo cho chúng một công cụ tưới nước thường xuyên. Lấy một cái chai, đục một vài lỗ trên nắp, đổ nước vào chai và cắm ngược đầu chai xuống chậu.
112vuon4

12. Hạt giống sẽ phát triển rất dễ dàng nếu bạn sử dụng vỏ trứng. Khi bạn muốn chuyển các cây con sẽ không làm tổn hại đến rễ của chúng. Vỏ trứng cũng là một nguồn phân bón cho cây, bạn có thể thêm vỏ trứng đã nghiền vào đất.

Đoan Trang

Nguồn: Brightside

 Y nghia ngay KHCN-sua

001145307

  Số người đang online : 24.