Lễ ra mắt Cửa hàng giới thiệu - liên kết - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đặc sản tỉnh Sóc Trăng

cuahanggioithieu2Nhằm tăng cường các hoạt động động xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh, nâng tầm hoạt động quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là tạo được sự kết nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Ngày 30/01/2019, tại chùa Sà Lôn (chùa Chén Kiểu), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ ra mắt Cửa hàng giới thiệu – liên kết – tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đặc sản an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh.

Tham dự buổi Lễ có ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phan Thanh Mừng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng Lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh; Ban Trị sự chùa Chén Kiểu; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp, Tổ hợp tác, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Việc tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại cũng như quảng bá sản phẩm, hỗ trợ các cơ sở trong khâu tìm kiếm đầu ra là một trong những hướng đi của ngành nông nghiệp gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Chính vì vậy, việc ra mắt Cửa hàng giới thiệu – liên kết – tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đặc sản an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh là rất cần thiết. Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trương Văn Đúng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng cho rằng Cửa hàng này ra đời có ý nghĩa rất quan trọng trong việc gắn kết hoạt động xúc tiến thương mại, nâng tầm hoạt động quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của tỉnh Sóc Trăng đến du khách, đặc biệt là sự kết nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ gần hơn thông qua Cửa hàng này.

Cửa hàng giới thiệu – liên kết – tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đặc sản an toàn vệ sinh thực phẩm có sự tham gia của 22 doanh nghiệp, Tổ hợp tác, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Tại buổi Lễ, đại diện cho các doanh nghiệp, ông Hà Minh Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH SX TM Bánh kẹo Ba Xuyên cho biết khi tham gia Cửa hàng này, các doanh nghiệp xin hứa sẽ cung cấp các sản phẩm tốt nhất và đạt các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định; đồng thời, các doanh nghiệp rất mong nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương để giúp nâng tầm thương hiệu cho các sản phẩm đặc sản của Sóc Trăng ngày càng phát triển.

cuahanggioithieu1

Ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban ngành, địa phương tạo điều kiện để Cửa hàng hoạt động có hiệu quả; đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền hỗ trợ liên kết, giới thiệu quảng bá các sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nói chung và sản phẩm Cửa hàng nói riêng đến người dân trong và ngoài tỉnh; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, Hợp tác xã, Tổ hợp tác cần quan tâm, tiếp cận áp dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển không ngừng với phương châm “uy tín, chất lượng” làm giá trị cốt lõi để phát triển, hi vọng Cửa hàng sẽ cung cấp được những sản phẩm đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng và đảm bảo dịch vụ tốt nhất.

Lê Trung Tâm

https://sokhcn1.soctrang.gov.vn

 Y nghia ngay KHCN-sua

001145283

  Số người đang online : 29.