Banner Ngày 20/7/2024
V/v hướng dẫn xây dựng, đăng ký kế hoạch, đề án khuyến công năm 2025 ( 05/06/2024 )

1. Hội thảo: “10 Nguyên tắc thực hiện hóa đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp kỷ nguyên số”

TẦM NHÌN VÀ CHIẾN LƯỢC DÀI HẠN là câu nói được chuyên gia - Tỷ phú Axel Schultze - Chủ tịch World Innovation Forum nhắc đến trong sự kiện: Hội thảo: “10 Nguyên tắc thực hiện hóa đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp kỷ nguyên số” tại Hà Nội ngày 17/2/2023 do Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở KHĐT phối hợp với BK Holdings tổ chức.

Tham dự sự kiên, về phía Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội có bà Đặng Thị Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Hà Nội tham dự. Bà Hương phát biểu: “Thay mặt Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội tôi xin gửi lời chào, lời cảm ơn sâu sắc tới Quý chuyên gia Nước ngoài – Việt Nam và các đại biểu - đại diện cho các Startups, các tổ chức, các quỹ đầu tư…tham dự sự kiện ngày hôm nay. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Đề án 4889 “Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2019-2025” trong đó triển khai nhiều chính sách mạnh mẽ để thúc đẩy hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân; hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo như: Hỗ trợ kinh phí thành lập mới cho doanh nghiệp; Hỗ trợ kinh phí thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho DNNVV; Hỗ trợ kinh phí đào tạo kiến thức khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ kinh phí cải tạo, sửa chữa cơ sở ươm tạo, không gian khởi nghiệp; Hỗ trợ phí tham gia các cơ sở ươm tạo, khu làm việc chung dành cho DNNVV khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ mặt bằng sản xuất cho các DNNVV…Nhằm góp phần làm “tiền đề, bệ đỡ cho các Startups non trẻ” có cơ hội phát triển, vươn mình và giảm thiếu bớt một phần khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, quá trình phát triển”…

Tham gia chia sẻ tại hội thảo, Tỷ phú Axel Schultze - Chủ tịch World Innovation Forum cho rằng: “Đổi mới sáng tạo hiện nay đã có những bước nhảy vọt. So với trước đây, các ý tưởng đột phá có thể giúp doanh nghiệp đi trước thị trường 1 - 2 năm, nhưng trong bối cảnh hiện tại, nếu các chủ doanh nghiệp không chủ động trở thành những nhà đột phá, nhanh chóng chuyển đổi quy trình làm việc thủ công, truyền thống sang những phương thức mới để nắm bắt được cơ hội từ xu thế phát triển của thị trường, họ có thể bị các “ông lớn” bỏ lại phía sau thậm chí từ 5 - 7 năm”.

Vậy thì làm thế nào để đổi mới sáng tạo, làm thế nào để xây dựng một chiến lược đổi mới trong khi đó không phải là một mục tiêu hữu hình, cụ thể?

 Tại Hội thảo, Tỷ phú  Axel Schultze vấn đáp các doanh nghiệp tham gia, trước khi ông chia sẻ về 10 nguyên tắc trọng yếu giúp đổi mới sáng tạo doanh nghiệp thành công, đó là:

- Sự cam kết từ lãnh đạo điều hành;

- Nguồn gốc đổi mới sáng tạo;

- Lập ngân sách cụ thể;

- Cách xây dựng ý tưởng đổi mới;

- Đội ngũ triển khai;

- Tạo lập văn hóa đổi mới sáng tạo;

- Xác định thị trường, thực thi ý tưởng và đo lường các chỉ số cụ thể cho đổi mới sáng tạo….

Và nối tiếp phần chia sẻ của nhà tỷ phú, Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Quỹ Impact Velocity, bà Ramesh Ramachandra nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của văn hóa đổi mới từ nhận thức đến tư duy của toàn hệ thống, từ lãnh đạo cho đến đội ngũ thực thi, để doanh nghiệp có thể đổi mới sáng tạo thành công một cách bền vững. Bà cho rằng: “các doanh nghiệp không nên cho rằng việc phải thay đổi mô hình hoạt động do không muốn bị thị trường bỏ lại phía sau, mà phải nhận thức được mục tiêu thực sự muốn hướng tới là gì, mới có thể đổi mới một cách bền vững”. “Kiến tạo tương lai là kiến tạo KẾT QUẢ CHÚNG TA THỰC SỰ MONG MUỐN, không phải kết quả từ điều chúng ta không mong muốn.

 

Hội thảo vinh dự có sự tham gia của bà Trang Bùi - Tổng thư ký Hiệp hội Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp thành phố Hà Nội, và ông Csaba Bundik - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Trung và Đông Âu Việt Nam, là các chuyên gia khách mời tọa đàm cùng hai vị diễn giả. Bà Trang Bùi chia sẻ: “các doanh nghiệp vẫn duy trì mô hình kinh doanh chính để tiếp tục xây dựng nguồn lợi nhuận, đồng thời phải kiên trì trong chiến lược đổi mới để tăng tính cạnh tranh trong thị trường, nắm bắt cơ hội kinh doanh đột phá và mang lại nguồn lợi nhuận mới”.

Sự kiện mở ra cho doanh nghiệp góc nhìn đa chiều về ĐMST, đi từ những nguyên tắc cơ bản và đặt ra cho các doanh nghiệp câu hỏi: Bạn mong muốn điều gì và bạn làm gì để đạt được mục tiêu bạn đề ra. Và trong 5 – 10 năm nữa doanh nghiệp của bạn sẽ như thế nào?Làm thế nào để bạn tồn tại và phát triển. Qua đó cũng trả lời cho các doanh nghiệp về hướng đi và để một doanh nghiệp tồn tại và phát triển không có cách nào khác là thay đổi chính mình và phải luôn chú trọng yếu tố đổi mới sáng tạo./.

Theo hotrodoanhnghiep.hanoi.gov.vn

2. Bloomberg: Việt Nam - mảnh đất hấp dẫn các công ty khởi nghiệp

Nguồn nhân lực kỹ sư dồi dào cùng với nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng đã khiến Việt Nam trở thành một mảnh đất hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp.

Đây là nhận định trong bài viết có tiêu đề "Silicon Valley Talent Is Helping Grow Vietnam's Startup Hub" (tạm dịch: Nhân tài từ Thung lũng Silicon đang góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam) đăng trên Bloomberg.com ngày 14/2.

Bloomgerg dẫn báo cáo của KPMG International Ltd và HSBC Holdings Plc, cho biết số lượng công ty khởi nghiệp tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra cho đến giữa năm 2022…

Một số nhà đầu tư lớn nhất thế giới, bao gồm Sequoia Capital, Warburg Pincus và Alibaba Group Holding, cũng đang rót vốn cho nhiều công ty khởi nghiệp triển vọng tại Việt Nam.

Theo các dữ liệu tổng hợp từ Google, Temasek Holdings Pte và Bain & Co., năm 2021, Việt Nam đã thu về mức kỷ lục 2,6 tỷ USD, thông qua 233 giao dịch tư nhân, tăng từ 700 triệu USD và 140 giao dịch vào năm 2020.

Quỹ Đầu tư mạo hiểm Do Ventures cho biết các công ty khởi nghiệp Việt Nam cũng đang cạnh tranh với các công ty cùng lĩnh vực tại Đông Nam Á và chiếm 13% tổng số vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào khu vực, chỉ sau Indonesia và Singapore vào năm 2021.

Theo Bloomberg, Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành "thỏi nam châm" thu hút vốn đầu tư công nghệ và nhắm đến một nền kinh tế kỹ thuật số có thể đóng góp 40%(GRDP của Thành phố này.

Để thực hiện mục tiêu trên, nhà chức trách tại Thành phố Hồ Chí Minh ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài vào các dự án công nghệ cao, đồng thời đưa ra các ưu đãi khác để thu hút nhân tài toàn cầu và các công ty quốc tế thành lập các trung tâm nghiên cứu đổi mới.

Giới chuyên gia đánh giá Thành phố Hồ Chí Minh có những yếu tố tạo nên một "Thung lũng Silicon" tiếp theo. Đó là một hệ thống giáo dục thiên về khoa học và toán. Cùng với đó, ngành công nghiệp gia công phần mềm đã phát triển hàng thập kỷ và tạo ra được rất nhiều kỹ sư tài năng mà họ lại không yêu cầu mức thù lao quá cao cũng như những lợi ích từ việc kinh tế Việt Nam năm 2022 tăng trưởng nhanh nhất khu vực châu Á./.

Theobaochinhphu.vn

3. Sinh viên Bình Định hào hứng tham gia diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Chiều 11.2, tại Công viên Hồ Kỳ Hòa (quận 10, TP Hồ Chí Minh), Sở KH&CN phối hợp với Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KN-ĐMST) Bình Định. Dự diễn đàn có đông đảo sinh viên là người Bình Định đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các bạn trẻ, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh).

 

Đông đảo sinh viên dự diễn đàn KN-ĐMST Bình Định được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở KH&CN, cho biết: “Diễn đàn KN-ĐMST là hoạt động thuộc chương trình Ngày hội người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 - năm 2023, với mục đích khơi gợi, truyền cảm hứng KN-ĐMST cho học sinh, sinh viên người Bình Định học tập, sinh hoạt, làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Là dịp để các DN, startup giao lưu, kết nối với các tổ chức và cộng đồng đổi mới sáng tạo để cùng đồng hành trên hành trình tạo giá trị vượt bậc cùng DN”.

 

Sinh viên Nguyễn Nhật Uyên (quê huyện Phù Mỹ) đang học năm thứ nhất, ngành Quản trị Kinh doanh (Trường ĐH Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh) đặt câu hỏi đến chuyên gia về câu chuyện khởi nghiệp.

 

Một bạn trẻ sinh sống ở TP Hồ Chí Minh trao đổi với chuyên gia liên quan về hành trình khởi nghiệp của người trẻ.

Tại đây, các sinh viên Bình Định cũng như bạn trẻ TP Hồ Chí Minh được nghe PGS.TS Phạm Đình Anh Khôi, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo DN Công nghệ (Trường ĐH Bách Khoa); ông Trần Phúc Hồng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ TMA; ông Phạm Lê Văn, CEO&Founder Mantra Kombucha và chị Phan Kim Nhật Quỳnh, CEO&Founder Nấm Anvies chia sẻ, tư vấn về những câu chuyện khởi nghiệp, hành trình khởi nghiệp... Qua đó, giúp các bạn trẻ có thêm những trải nghiệm, giá trị quý báu và thiết thực để chuẩn hành trang tương lai để khởi nghiệp thành công.

 

Chị Phan Kim Nhật Quỳnh, CEO&Founder Nấm Anvies chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp.

 

Ông Trần Phúc Hồng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ TMA giao lưu với sinh viên về câu chuyện khởi nghiệp.

Trong diễn đàn, ông Nguyễn Hữu Hà cũng chia sẻ, thông tin đến sinh viên dự diễn đàn về định hướng chính sách hỗ trợ phát triển KN-ĐMST ở Bình Định. Đồng thời, thông tin tóm tắt về tình hình các nhà đầu tư, nhà DN, quỹ đầu tư và các chuyên gia trong, ngoài nước đã triển khai các hoạt động hỗ trợ đồng hành với các tổ chức DN KN của tỉnh, góp phần đưa các ý tưởng khởi nghiệp sớm thành hiện thực, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

 

Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở KH&CN chia sẻ, thông tin đến sinh viên dự diễn đàn về định hướng chính sách hỗ trợ phát triển KN-ĐMST ở Bình Định.

“Thời gian tới, tỉnh tiếp tục kết nối với các nhà khoa học, DN, nhà đầu tư, tổ chức trong và ngoài tỉnh tăng cường xúc tiến đầu tư cho lĩnh vực KH&CN, ĐMST”, ông Hà khẳng định.

 

Ông Đỗ Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh trao 20 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (2 triệu đồng/suất, được trích từ Quỹ học bổng Quang Trung).

Dịp này, Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh tặng 20 suất học bổng cho 20 sinh viên là người Bình Định có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Theo Theo baobinhdinh.vn

4. Cô gái vàng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Nguyễn Thị Thu Hoa sinh năm 1992 tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn. Năm 18 tuổi Hoa được tiếp cận và đam mê với nghề làm thịt chua truyền thống. Vốn tâm huyết với nghề, năm 2015 Hoa đã mạnh dạn quyết định thành lập Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Trường Foods tại huyện Thanh Sơn.

 

Nguyễn Thị Thu Hoa (người thứ ba từ trái sang) mang sản phẩm thịt chua Trường Foods tham gia gian hàng, giới thiệu sản phẩm tại ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2022.

Những ngày đầu tự đứng ra quản lý còn khá nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, nhất là về nguồn vốn. Hoa mạnh dạn vay 200 triệu đồng từ ngân hàng để chi trả chi phí và đầu tư. Nhờ sự kiên trì, chịu khó cộng với việc vừa làm vừa tự nghiên cứu, thịt chua Trường Foods đã dần có chỗ đứng trên thị trường.

Nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng và hướng phát triển của nghề sản xuất thịt chua, Hoa đưa ra chiến lược kinh doanh quảng bá, gây dựng thương hiệu Trường Foods. Hoa chia sẻ: “Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm thịt chua của nhiều cơ sở khác nhau, để khách hàng biết đến và ủng hộ mình lâu dài thì sản phẩm phải thực sự có chất lượng, đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, hình thức, mẫu mã và có sự khác biệt khi thưởng thức. Tôi luôn trăn trở làm sao để có thể ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống của thịt chua”.

Để sản phẩm bảo quản được lâu, Hoa đã mất nhiều công sức nghiên cứu công thức làm thịt chua mà không phải sử dụng chất bảo quản. Sau thời gian dày công thử nghiệm, Hoa tìm ra được công thức bảo quản được thịt chua hai tháng trong ngăn mát tủ lạnh mà không phải sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào và chất lượng thịt chua vẫn thơm ngon.

Cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất, Hoa cũng thực hiện các bước để đăng ký kinh doanh cho sản phẩm, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký tem truy xuất nguồn gốc. Hiện nay, Trường Foods đạt chứng nhận ISO 22000 về vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế. Công ty có hai sản phẩm đạt chứng nhận OCOP bốn sao của tỉnh và thịt Chua Trường Foods liên tục được lựa chọn tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh. Hàng năm, lượng thịt chua sản xuất của Công ty đạt khoảng 1,8 triệu sản phẩm, tạo việc làm cho 50 lao động thường xuyên với mức thu nhập từ 4-7 triệu đồng/người/tháng.

Khi xu thế công nghệ 4.0 đang chiếm ưu thế, Hoa đang hướng đến kinh doanh online, bán hàng trực tuyến trên Facebook và triển khai bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Shopee... để thích ứng nhu cầu thị trường. Hiện nay, thịt chua Trường Foods mở rộng lên 7.000 điểm bán, cơ bản đã phủ sóng được thị trường các tỉnh phía Bắc, doanh nghiệp cũng đang tiến hành mở rộng vào miền Trung và miền Nam.

Dự án khởi nghiệp của Nguyễn Thị Thu Hoa đã đạt giải nhất Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2022” do Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Gần đây nhất, tại ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2022, Nguyễn Thị Thu Hoa đã được Bộ Khoa học và Công nghệ chọn là một trong ba startup tiêu biểu toàn quốc.

Đề án 844 của Chính phủ về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là con đường dẫn Hoa với nhiều thành công trong năm 2022. Trong một chương trình gọi vốn đầu tư cho startup tại một nhiệm vụ thuộc Đề án 844 do Trung tâm ứng dụng và thông tin khoa học công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ chủ trì thực hiện, Nguyễn Thị Thu Hoa tham gia gọi vốn bằng bài thuyết trình rất ấn tượng của mình. Sau khi nghe Hoa trình bày, ông Đàm Quang Thắng - Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đã chọn dự án của Trường Foods để ươm tạo và kết nối. Từ đó, Trường Foods đã được hỗ trợ nhiều nội dung cải tổ, quản trị doanh nghiệp, kết nối tham gia các cuộc thi dự án khởi nghiệp và đạt nhiều giải thưởng danh giá.

Nhờ vậy, các điểm bán tăng không ngừng, doanh thu cũng tăng nhanh. Cả nước đã biết đến sản phẩm thịt chua đặc sản Đất Tổ và Nguyễn Thị Thu Hoa được biết đến như một chân dung cô gái vàng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Theo baophutho.vn

5. Tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp SV Uneti năm học 2022-2023”

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2022-2023” được Nhà trường phát động từ tháng 10/2022 thu hút sự quan tâm rất lớn trong sinh viên toàn trường, đã có những điểm nhấn vượt trội về số lượng và chất lượng các đội thi, với rất nhiều ý tưởng đầy sáng tạo và tính áp dụng thực tế. Trải qua vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn lựa được 36 đội có ý tưởng xuất sắc vào vòng bán kết. Căn cứ theo kế hoạch đã được Ban Giám hiệu Nhà trường duyệt, sáng ngày 25/02/2023 tại Hội trường tầng 2 nhà HA11 cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hà Nội. BTC cuộc thi đã tổ chức tập huấn “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2022-2023”. Chương trình tập huấn được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom với hơn 300 CBGV và sinh viên tham dự.

Đến tham dự buổi tập huấn về chuyên gia có: Bà Phạm Thị Hồng Phượng – Trưởng Làng công nghệ sinh thái  Ecotech – Techfest Việt Nam, Mentor giải ba cuộc thi Đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM 2021-2022, Ban giám khảo Vòng loại của Techfest Quốc gia 2022; Bà Bùi Thị Thu Trang – Tổng Thư ký Hiệp hội Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hà Nội; Giám đốc Chương trình Khởi tạo Startup, tập đoàn Sun Asterisk. Owner/CEO BHub Group.

Về phía Nhà trường có: TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường, tham dự online; PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, khoa chuyên môn, các giảng viên hướng dẫn và 36 nhóm sinh viên có ý tưởng được lựa chọn vào vòng bán kết.

Khách mời tham dự có: thành viên Dự án “Hệ thống tủ điện thông minh PFE” đạt Giải Nhì tại Chung kết “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh” năm 2022, ĐH Thủy Lợi; Đội thi “FSI Connected” đạt Giải Ba cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp SV UNETI năm học 2021-2022”, Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

 

Các khách mời, cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự chương trình tập huấn, sáng 25/02/2023.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 36 đội lọt vào vòng bán kết, đánh giá cao sự cố gắng của các em sinh viên và sự hỗ trợ tận tình của các cán bộ giảng viên các khoa trong trường. Thông qua nội dung phát biểu, PGS.TS Nguyễn Hữu Quang hy vọng với những góp ý của chuyên gia chỉ ra các vấn đề còn thiếu sót trong quá trình phát triển, từ đó gợi mở cho các đội thi các định hướng để có thể tiếp tục hoàn thiện ý tưởng của mình trong thời gian tới và chia sẻ kinh nghiệm của các đội đã đạt thành tích cao trong năm 2022 sẽ giúp các nhóm hoàn thiện ý tưởng để đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi.

 

PGS.TS Nguyễn Hữu Quang – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách phòng Khoa học – Công nghệ phát biểu khai mạc buổi tập huấn

TS. Đỗ Thị Minh Hạnh – Phó trưởng phòng Khoa học – Công nghệ đại diện BTC cuộc thi tóm tắt thông tin đánh giá vòng sơ loại YTSTKN UNETI 2022-2023, phổ biến thể lệ và hình thức tổ chức phần bình chọn và thi vòng bán kết

Một trong những yếu tố then chốt giúp các đội thi, nhà sáng tạo có thêm động lực, sự quyết tâm và lựa chọn đúng đắn trong suốt quá trình khởi nghiệp là những định hướng, lời khuyên của các nhà cố vấn đầy kinh nghiệm. Trong buổi tập huấn này, chuyên gia khách mời có những chia sẻ về vai trò của người cố vấn đối với các đội khởi nghiệp sáng tạo và những điểm nổi bật cần học hỏi của các đội tham dự cuộc thi.

 

Bà Phạm Thị Hồng Phượng – Trưởng Làng công nghệ sinh thái  Ecotech – Techfest Việt Nam, Mentor giải ba cuộc thi Đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM 2021-2022, Ban giám khảo Vòng loại của Techfest Quốc gia 2022 trao đổi trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom.

 

Bà Bùi Thị Thu Trang – Tổng Thư ký Hiệp hội Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hà Nội; Giám đốc Chương trình Khởi tạo Startup, tập đoàn Sun Asterisk. Owner/CEO BHub Group trao đổi tại buổi tập huấn

 

Thành viên các nhóm, đội đạt giải cao chia sẻ nội dung, kinh nghiệm tại buổi tập huấn

 

Thành viên các đội, nhóm ý tưởng trao đổi các nội dung tại buổi tập huấn

Sau hơn 3h tổ chức, buổi tập huấn vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2022-2023” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia, thầy cô giáo, 36 ý tưởng lọt vào vòng bán kết cuộc thi sẽ đạt được kết quả cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cuộc thi trong các bài đăng tiếp theo.

 

Cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời khi kết thúc chương trình tập huấn

Theo uneti.edu.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
Truy cập hôm nay : 10
Truy cập trong 7 ngày :47
Tổng lượt truy cập : 6,776