Banner Ngày 20/7/2024
V/v hướng dẫn xây dựng, đăng ký kế hoạch, đề án khuyến công năm 2025 ( 05/06/2024 )

1. Ngày hội khởi nghiệp HUB Summit

(ĐCSVN) - Ngày hội khởi nghiệp HUB Summit là cơ hội để các nhà lãnh đạo, chuyên gia và các startup giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam; xây dựng mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo bền vững đồng thời kết nối các đơn vị trong nước và quốc tế để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt trong các trường đại học thông qua các mô hình vườn ươm chuẩn hóa đã được ra mắt.

Ngày 27/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ngày hội khởi nghiệp HUB Summit với chủ đề “Khi công nghệ lên ngôi, hãy để nhãn quan nhạy bén làm chủ”. Tham dự có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

HUB Summit là cơ hội để các nhà lãnh đạo, chuyên gia và các startup giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam 

Chương trình là hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội trong việc thực hiện chủ đề công tác của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn và Chương trình 07 của Thành uỷ Hà Nội về đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, xây dựng một mạng lưới vững mạnh để hỗ trợ và phát triển khởi nghiệp trong thanh niên, mở ra một tầm nhìn mới về kỷ nguyên số.

Nhắc đến những đóng góp của HUB Network trong 2 năm vừa qua trong việc hỗ trợ và thúc đẩy mạng lưới sinh viên khởi nghiệp, tạo ra một mạng lưới lớn mạnh hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát biểu tại ngày hội khởi nghiệp, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng mong muốn thời gian tới, các trường đại học trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung sẽ tích cực tham gia xây dựng, hỗ trợ các mô hình không gian khởi nghiệp của sinh viên trong trường; gợi ý, định hướng cho sinh viên những phương thức khởi nghiệp sáng tạo phù hợp với sự thay đổi của xã hội từ đó, hướng tới việc mỗi trường đại học sẽ có một mô hình không gian sinh viên tự hoạt động.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết (áo xanh) cùng đại diện HUB Network cùng các bên ký kết hợp tác phát triển các nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ vào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo 

Dịp này, Ban Điều hành lâm thời Mạng lưới câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Thủ đô HUB Network đã chính thức được ra mắt với nhiều định hướng hoạt động nổi bật trong thời gian tới. HUB Network cũng đã ký kết với Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bưu điện Hà Nội và các trường đại học, doanh nghiệp, đối tác tiềm năng để phát triển các nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ vào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Đại diện các doanh nghiệp, trường đại học, vườn ươm cũng như sinh viên đã cùng tham gia trao đổi trong phần Panel Discussion với 5 chủ đề chính: Micro Fund, Kiosk, Space, Academy và Admin. Các nhóm đã thảo luận và đề xuất những ý tưởng xây dựng và cải tiến so với đề bài được giao, với mong muốn hỗ trợ và cải thiện chất lượng đời sống sinh viên. Ngoài ra, HUB Summit còn công bố mô hình chuẩn hóa các không gian hỗ trợ, vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các trường đại học được vận hành bởi các sinh viên là thành viên các câu lạc bộ khởi nghiệp của HUB Network./.

Theo dangcongsan.vn

2.  Hải Phòng: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

Hải Phòng đang hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp tích cực đổi mới sáng tạo, ứng dụng KH&CN vào hoạt động sản xuất kinh doanh để nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

Liên tục đổi mới

Hải Phòng hiện được xác định là đầu mối giao thông quan trọng giao lưu kinh tế trong nước và quốc tế, trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ lớn của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Hải Phòng đã có trên 37.000 doanh nghiệp, trong đó 97% các doanh nghiệp đang hoạt động tại Hải Phòng là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng đã góp phần quan trọng quyết định trong tăng trưởng kinh tế xã hội của địa phương này.

Tuy nhiên, trên thực tế năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp còn thấp, nguồn tài chính hạn chế, số lượng doanh nghiệp chưa phù hợp với tiềm năng, lợi thế của thành phố.

 

Hải Phòng đang hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp tích cực đổi mới sáng tạo, ứng dụng KH&CN vào hoạt động sản xuất kinh doanh để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

Theo ông Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng cho biết, việc thực hiện đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp là tất yếu, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng trở nên sâu rộng như hiện nay. Thách thức đặt ra với các doanh nghiệp là không nhỏ khi công nghệ thông tin phát triển ngày càng nhanh, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng, nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng và thường xuyên thay đổi. Bên cạnh đó, những đổi mới mang tính đột phá từ những đối thủ cạnh tranh trong ngành có thể tạo ra áp lực lớn hơn nhằm tìm ra con đường mới để phát triển của các doanh nghiệp. Do vậy, để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp cần phải liên tục đổi mới.

Chị Nguyễn Thị Phương Châm – Đại diện công ty TNHH Chavigreen, chủ dự án "Chế biến hoá mỹ phẩm thiên nhiên" chia sẻ: “Đất nước Việt Nam là một đất nước có rất nhiều nguồn thảo dược quý, có tác dụng tốt. Chính vì vậy, chúng tôi đã tập trung nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đồng thời, mong muốn đưa tới khách hàng những sản phẩm có tác dụng thật sự và đảm bảo cho khách hàng sự an toàn, lành tính khi sử dụng”.

Còn theo anh Đinh Khắc Hiếu - Chủ dự án FarmGo chia sẻ: “Quá trình chuyển đổi số cho những trang trại hiện tại chưa có và tôi nhận ra rằng phải xây dựng ra một ứng dụng để giúp những trang trại có thể chuyển đổi số được. Dự án FarmGo được phát triển từ chính nhu cầu trang trại nhà tôi và nhu cầu của tất cả các trang trại trên thực tế tại Việt Nam. Đây là ứng dụng quản lý trang trại chăn nuôi quy mô công nghiệp chạy trên nền tảng Mobile và Web. FarmGo giải quyết vấn đề chuyển đổi số cho các trang trại chăn nuôi, quản lý trang trại trên ứng dụng mobile và web từ xa và trong thời gian thực, có thể giao tiếp với các thiết bị phần cứng trong trang trại (IoT)”.

 

Hải Phòng: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

Tạo nên giá trị đột phá

Đổi mới sáng tạo là việc tạo ra, ứng dụng thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả, năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa. Hoạt động đổi mới sáng tạo ngày càng được đánh giá là có tác động tích cực, đóng góp quan trọng vào kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại Hải Phòng.

Được biết, để hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp tại Hải Phòng tích cực đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ, thành tựu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp, mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng đã phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam và Trường Chính trị Tô Hiệu tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới sáng tạo thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Hải Phòng trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng cũng đã ban hành Kế hoạch 250/KH-UBND hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của thanh niên, giai đoạn 2022-2030. Ngoài ra, để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh TP Hải Phòng và cả nước tăng cường chuyển đổi số, giúp các bạn trẻ khởi nghiệp có thể cho ra đời được những sản phẩm công nghệ gắn với nhu cầu thực tiễn thời gian qua, chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được các cấp bộ Đoàn trên toàn TP Hải Phòng triển khai sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên…

 

Ông lê Khắc Nam - PCT UBND TP Hải Phòng thăm giam hàng doanh nghiệp khởi nghiệp

Đặc biệt, ngay sau khi Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 được Chính phủ phê duyệt, Hải Phòng là một trong những địa phương đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Hồng ban hành Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Quyết định số 1394/QĐ-UBND của UBND TP Hải Phòng về phê duyệt Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Đến nay, nhờ tích cực triển khai hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Hải Phòng đã hỗ trợ trực tiếp, gián tiếp cho hơn 150 dự án khởi nghiệp; tổ chức và phối hợp tổ chức hàng chục sự kiện kết nối các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các chuyên gia, cố vấn, quỹ đầu tư, thị trường thông qua các diễn đàn, hội thảo, các buổi tư vấn, hội chợ cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác…

Việc ứng dụng các nền tảng công nghệ thông tin vào quá trình quản lý; khai thác, tối ưu hóa công nghệ vào kinh doanh đã giúp các dự án khởi nghiệp sáng tạo tại Hải Phòng tạo nên giá trị đột phá.

Theo anh Hoàng Như Võ - Chủ dự án Tmarket cho biết: “Ý tưởng để xây dựng dự án Tmarket xuất phát từ việc chúng tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm về mảng đào tạo ngoại ngữ offline. Chúng tôi cũng liên tục khảo sát giáo viên, học viên và các đơn vị ngoại ngữ xung quanh và nhận thấy có các vấn đề như: Chi phí cao, thời gian không được linh hoạt, học viên không được tự do lựa chọn giáo trình, chương trình hay là giáo viên hoặc rất khó có thể thay đổi giáo viên nếu giáo viên không phù hợp”.

 

Đổi mới sáng tạo là việc tạo ra, ứng dụng thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả, năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa.

Cũng theo anh Võ, dự án Teacher market là nền tảng kết nối người học và giáo viên tiếng anh người nước ngoài, thông qua các lớp học trực tuyến với mô hình học 1 thầy – 1 trò hoặc 1thầy - 1 nhóm, thực hiện cuộc gọi trên nền tảng Zoom, google meet, skype. Với dự án này, người dùng có thể tự do lựa chọn Giáo viên sau khi xem tất cả thông tin như: video giới thiệu để biết được ngoại hình và giọng nói, xem đánh giá sao và nhận xét mà học viên cũ để lại. Số lượng bài học, học viên mà giáo viên đã dạy để biết được kinh nghiệm của giáo viên. Ngoài ra, người dùng có thể tự do lựa chọn mức học phí, chương trình học và thời gian mong muốn.

Còn theo anh Đinh Khắc Hiếu - Chủ dự án FarmGo chia sẻ: “Tính ưu việt của dự án này chính là giúp các trang trại có thể quản lý trang trại nhà mình một cách toàn diện. Đồng thời, giúp các trang trại có thể kết nối được đến với các doanh nghiệp chế biến, doanh nghiệp cung cấp vật tư và những kỹ sư chăn nuôi; cũng như giúp các trang trại có thể truy xuất nguồn gốc, giảm thiểu được rủi ro trong chăn nuôi, giảm thiểu chi phí, thời gian trong quá trình vận hành”.

Theo diendandoanhnghiep.vn

3.  PHÁT ĐỘNG NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BẮC NINH NĂM 2023

Ngày 16/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ  tổ chức phát động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2023 (TECHFEST Bắc Ninh 2023).

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đồng chí Chu Thúc Đạt, Vụ trưởng Vụ phát triển KHCN địa phương. Về phía Sở KH&CN Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở.

 

Lãnh đạo Bộ KH&CN, Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở KH&CN

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tại Bắc Ninh, Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh đang được hình thành và phát triển. Phong trào khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, với sự tham gia của tất cả các thành phần xã hội. Trong những năm qua, tỉnh cũng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các startup. Đây là những thành công quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với phong trào khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh nhà, tạo tiền đề quan trọng cho những bước phát triển tiếp theo.

Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được của Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh năm 2022, đồng thời mong muốn thúc đẩy hiệu quả hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), để phong trào khởi nghiệp sáng tạo được lan tỏa và phát triển trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2023 (Techfest Bắc Ninh 2023) với chủ đề “ Techfest Bắc Ninh, sáng tạo – khát vọng tương lai”.

 

Đồng chí Ngô Chí Quang, Phó giám đốc Sở phát biểu diễn văn phát động Ngày hội

Phát biểu diễn văn phát động, đồng chí Ngô Chí Quang, Phó giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh rằng để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh thành công thì các đơn vị, Sở, ban, ngành liên quan cần có đủ kiến thức, kỹ năng tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp tương thích với các tỉnh khác đang triển khai; cần xây dựng văn hóa chấp nhận thất bại, dám đứng lên làm lại cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Và cần chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền để tạo lập văn hóa khởi nghiệp với tư duy, tinh thần dám chịu thất bại, dám thử thách và dám bắt tay với cái mới. Qua đó, đưa các kết quả KH&CN đi vào đời sống và đóng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

 

Các đồng chí đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút phát động Techfest Bắc Ninh 2023

Cuối chương trình, các đồng chí lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo tỉnh đã thực hiện nghi thức nhấn nút phát động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2023.

Theo bacninh.gov.vn

4. Lễ phát động ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2023

Chiều 23-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ phát động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Teshfest) Việt Nam 2023.

Techfest Việt Nam 2023 được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF), Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) hứa hẹn quy tụ hàng nghìn doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư trên nhiều lĩnh vực công nghệ, các khía cạnh liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế.

 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: Thời gian qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5). Buổi lễ phát động ngày hôm nay cũng là một trong những sự kiện hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Techfest là hoạt động uy tín và ngày càng được mở rộng do bộ tổ chức thường niên hằng năm, cùng sự đồng hành của các tổ chức, cơ quan, ban, ngành, địa phương với nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Đặc biệt, năm nay Techfest có sự đồng hành của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tạo điều kiện đưa hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam vươn ra nước ngoài. Đơn cử vừa qua đoàn Techfest đã sang làm việc tại Hàn Quốc và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía Hàn Quốc, Hàn Quốc cho biết sẵn sàng hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp của người Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng mong muốn: “Techfest năm nay sẽ phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm trước, duy trì tốt mô hình hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hoạt động của các làng công nghệ để giúp cho các địa phương phát triển. Để hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia phát triển thì chúng ta phải đồng hành với nhau, đi cùng nhau, đây là việc không phải của riêng ai”.

 

Toàn cảnh lễ phát động.

Techfest năm nay quy tụ hơn 30 làng công nghệ và sự xuất hiện những làng công nghệ mới nhằm giải quyết vấn đề của các lĩnh vực nhiều tiềm năng như: Nông nghiệp thông minh, dược liệu sạch, Metaverse, chuyển đổi số... Các hoạt động đổi mới sáng tạo mở cũng được thúc đẩy phát triển ngay trong hoạt động của các làng công nghệ thông qua hoạt động tự đặt đề bài, thách thức và có các giải thưởng thúc đẩy và tạo động lực cho các sáng kiến công nghệ từ đó xây dựng tâm thế chủ động, hiệu quả nhằm phục vụ đúng nhu cầu của chính quyền, thị trường, doanh nghiệp nội địa và quốc tế. 

Các hoạt động trọng tâm của Techfest như: Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia; hoạt động kết nối đầu tư tập trung hỗ trợ các dự án từ viện, trường có khả năng ứng dụng; đối thoại đa phương giữa chính quyền địa phương, các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo cùng chuyên gia trong và ngoài nước về phân tích, đánh giá các vấn đề gốc rễ trong phát triển kinh tế-xã hội địa phương; các chương trình đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp sáng tạo…

Techfest 2023 cũng sẽ tổ chức các hoạt động kết nối với quốc tế, tăng cường hợp tác với các cường quốc về công nghệ như: Australia, Mỹ, Canada, Hàn Quốc… Các hoạt động này mang tới cơ hội cho startup Việt Nam phát triển thị trường, thu hút các nguồn lực đầu tư quốc tế, đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năng động của Việt Nam ra thế giới.

Theo qdnd.vn

5.  ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP I-STARTUP 2023 – BEYOND THE VISION

Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup từ khi mới ra đời từ năm 2016 cho đến nay đã luôn hướng tới mục tiêu tìm kiếm những dự án trẻ tiềm năng, tạo môi trường để phát triển cho các dự án khởi nghiệp mới, và giúp các thí sinh tham dự thỏa sức sáng tạo, đến gần hơn với việc hiện thực hóa ước mơ của mình.

 

Trải qua nhiều mùa và đặc biệt là mùa 8 với sự mở rộng về quy mô cũng như nâng cao trình độ chuyên môn, Đêm Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2023 do Liên Chi hội Đầu Tư phối hợp cùng Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra hết sức thành công. Những nỗ lực và quyết tâm không ngừng trong hai vòng kịch tính trước đó đã được đền đáp, TOP 5 đội thi xuất sắc nhất góp mặt vào Đêm Chung kết được xướng tên bao gồm: TOUREE, Evenious, XPATH, Career Up và Sol Garden.

 

Tại buổi lễ PGS.TS Phạm Văn Hùng cho biết, trong hơn 7 năm đồng hành, Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup đã chứng kiến những khó khăn, thách thức ngay từ đầu và cho đến nay, I-Startup đã thực sự trở thành cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất của thành phố Hà Nội do sinh viên tổ chức.

Tiến đến hành trình tìm ra Quán quân, Vòng đầu tiên mang tên CHINH PHỤC. Trải qua phần pitching đầy căng thẳng, bằng khả năng trình bày thuyết phục, Top 3 đội thi xuất sắc nhất đã lộ diện: Touree, Xpath, Evenious và tiến đến vòng 2: TỎA SÁNG.

  

Sau sự cân nhắc kỹ lưỡng tới từ các vị Giám khảo, ngôi vị Quán quân cuối cùng đã gọi tên Xpath - Nền tảng cá nhân hóa lộ trình học dựa trên tương tác người dùng. Giải Á Quân đã thuộc về Evenious và đội Touree đã giành Quý quân của cuộc thi. Ông Lê Minh Khoa khẳng định rằng, tất cả các bạn trẻ trong khán phòng ngày hôm nay, khi có những người thầy dẫn đường chỉ lối, chắc chắn các bạn sẽ thành công. VNS Group luôn sẵn sàng và mong muốn được đồng hành cùng các bạn trẻ khởi nghiệp./.

Theo vista.gov.vn

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
Truy cập hôm nay : 9
Truy cập trong 7 ngày :47
Tổng lượt truy cập : 6,776