Banner Ngày 13/7/2024
V/v hướng dẫn xây dựng, đăng ký kế hoạch, đề án khuyến công năm 2025 ( 05/06/2024 )

Sáng 29/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) tổ chức khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Dữ liệu số và Liên kết vùng trong chuyển đổi số”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh phát biểu khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 diễn ra từ ngày 28/9 đến ngày 2/10, thể hiện rõ quyết tâm lớn của tỉnh Quảng Ngãi trong thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Tuần lễ là dịp để Quảng Ngãi chia sẻ thông tin, dữ liệu về kinh tế-xã hội, cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển chuyển đổi số trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, quản lý đô thị, logistics… Đây là những lĩnh vực mà tỉnh xác định phải ưu tiên chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế số, xã hội số của địa phương.

Đồng thời, cũng là dịp để cán bộ công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, được xem là điều kiện tiên quyết để chuyển đổi số diễn ra thành công.

“Tuần lễ Chuyển đổi số Quảng Ngãi năm 2023 kỳ vọng sẽ có được những tham vấn nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho tỉnh. Qua đây, cũng thể hiện Quảng Ngãi là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số”, đồng chí Đặng Văn Minh chia sẻ.

Quang cảnh buổi khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi năm 2023.

Trong công tác chuyển đổi số, người đứng đầu tỉnh Quảng Ngãi cho biết, với sự vào cuộc và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Quảng Ngãi đã hoàn thành một số nội dung chuyển đổi số và đạt được một số kết quả bước đầu.

Cụ thể, đã ứng dụng dữ liệu số trong quản lý, điều hành; hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, hệ thống Quản lý văn bản và điều hành dùng chung đã triển khai đồng bộ đến cấp xã, liên thông văn bản điện tử giữa cơ quan đảng và cơ quan nhà nước trong tỉnh; kinh tế số, xã hội số của tỉnh từng bước hình thành và phát triển; nhiều hình thức kinh doanh, dịch vụ mới dựa trên nền tảng công nghệ số, người dân đã đưa các sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt và ứng dụng các nền tảng số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Năm 2022, Quảng Ngãi đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, được Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận, xếp hạng thứ 26/63 tỉnh, thành phố, tăng 34 bậc.

Quảng Ngãi đang tiếp tục nỗ lực triển khai các giải pháp chuyển đổi số toàn diện. Chỉ sau hơn 1 năm ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về tăng cường sự lãnh đảng của Đảng đối với công tác chuyển đổi số, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục ban hành Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 6/9/2023 về chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Trong đó, đặt ra mục tiêu chung là thông qua ứng dụng dữ liệu số để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội trong tỉnh.

Đồng thời, thúc đẩy cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Phát triển kinh tế số, xã hội số gắn với đảm bảo an ninh-quốc phòng, hoạt động đối ngoại, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá của vùng miền trung, đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi Trần Thanh Trường trình bày tham luận “Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi, từng bước khẳng định”.

Sau khai mạc, tại phiên hội nghị toàn thể, các chuyên gia, nhà quản lý trình bày tham luận và chia sẻ thông tin về kết quả, những khó khăn thách thức, định hướng công tác chuyển đổi số của tỉnh Quảng Ngãi; Chiến lược dữ liệu số quốc gia và xây dựng danh mục cơ sở dữ liệu địa phương; mô hình xây dựng dữ liệu số địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế số; thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm nông nghiệp trên các nền tảng số; chuyển đổi số chính quyền địa phương dựa trên dữ liệu; thúc đẩy chuyển đổi số trong khối chính quyền với các giải pháp công nghệ HPE…

Theo nhandan.vn

 

  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
Truy cập hôm nay : 12
Truy cập trong 7 ngày :62
Tổng lượt truy cập : 6,748