Banner Ngày 4/5/2024

Tên nhiệm vụ: Giải pháp nâng cao năng suất lao động trong cung ứng dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh sóc trăng

Mức độ bảo mật: Bình thường

Tên tổ chức chủ trì: Viện Nghiên cứu khoa học hành chính

Điện thoại: (84-24) 38359297           Fax: (84-24)37732484

Địa chỉ: 73 Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Họ và tên thủ trưởng tổ chức: TS. Đặng Thành Lê, Viện trưởng

Cơ quan chủ quan: Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Nội vụ

Chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Thị Hà

Năm sinh: ngày 10 tháng 08 năm 1970;                Giới tính: Nữ

Học hàm, học vị: Tiến sĩ

Địa chỉ nhà riêng: 16 A, ngách 43, Ngõ 155, Tổ 1, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Chức vụ: Phó Trưởng khoa Khoa Văn bản và Công nghệ hành chính

Tên tổ chức đang công tác: Học viện Hành chính Quốc gia

E-mail: nguyenha0870@gmail.com

Danh sách cá nhân tham gia nhiệm vụ:

1. TS. Nguyễn thị Hà

2. PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Vân

3. PGS.TS. Đặng Khắc Ánh

4. PGS.TS. Lê Chi Mai

5. TS. Nguyễn Phú Thái

6. TS. Đặng Thành Lê

7. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hiển

8. TS. Doãn Minh Thắng

9. ThS. Nguyễn Đình Quý

10. TS. Phạm Thị Diễm

Mục tiêu nghiên cứu:

* Mục tiêu tổng quát

Nghiên cứu, đánh giá hiện trạng năng suất lao động trong cung ứng dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Chỉ ra những nhân tố tác động đến năng suất lao động, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng suất lao động trong cung ứng dịch vụ hành chính công dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới và sáng tạo của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

* Mục tiêu cụ thể

- Khảo sát, đánh giá thực trạng và làm rõ năng suất lao động (NSLĐ) trong cung ứng dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Qua đó, chỉ ra các yếu tố tác động đến NSLĐ trong cung ứng dịch vụ hành chính công.

- Từ thực tiễn, Đề tài đề xuất hệ thống giải pháp nâng cao NSLĐ trong cung ứng dịch vụ hành chính công tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới và sáng tạo.

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:

- Cơ sở lý luận, thực tiễn và các phương pháp nghiên cứu năng suất lao động trong cung ứng dịch vụ hành chính công.

- Đánh giá thực trạng năng suất lao động trong cung ứng dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh sóc trăng.

- Các giải pháp nâng cao năng suất lao động trong cung ứng dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh sóc trăng trong thời gian đến.

- Viết báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài.

Lĩnh vực nghiên cứu: 599

Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: 1808

Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp đo lường, đánh giá năng suất lao động; Phương pháp tiếp cận thực tế nghiên cứu về cung ứng dịch vụ hành chính công,...

Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Dạng I:Báo cáo khoa học (báo cáo chuyên đề, báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu, báo cáo kiến nghị); kết quả dự báo; mô hình; quy trình; phương pháp nghiên cứu mới; sơ đồ, bản đồ; số liệu, cơ sở dữ liệu và các sản phẩm khác.

+ 01 Báo cáo tổng hợp và báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài.

+ 01 Báo cáo tổng hợp về thực trạng năng suất lao động trong cung ứng dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2022.

+ 01 Báo cáo kiến nghị.

+ 01 Báo cáo nhân tố ảnh hưởng đến năng suất lao động trong cung ứng dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

+ Báo cáo phương án điều tra, khảo sát.

- Dạng  II:  Bài báo; sách chuyên khảo và các sản phẩm khác.

+ Tối thiểu 02 bài báo khoa học được đăng tải trên tạp chí khoa học chuyên ngành, kỷ yếu hội thảo khoa học có phản biện.

+ Kỷ yếu hội thảo.

+ Bộ công cụ đánh giá năng suất lao động trong cung ứng dịch vụ hành chính công.

Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến:

Kết quả nghiên cứu của Đề tài là Báo cáo tổng hợp, Báo cáo tóm tắt, Báo cáo kiến nghị, sẽ được chuyển giao góp phần giúp các cơ quan tham mưu xây dựng, ban hành chính sách. Kết quả nghiên cứu sẽ sử dụng vào các mục đích phù hợp cho các cơ quan, tổ chức sau: Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng; Sở Nội vụ Tỉnh Sóc Trăng; Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sóc Trăng; Trung tâm phục vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh; Học viện Hành chính Quốc gia, Viện nghiên cứu Khoa học hành chính.

Toạ đàm, trao đổi, hội thảo giữa các nhà nghiên cứu lý luận, hoạch định chính sách và tổ chức thực tiễn là phương thức chủ yếu để chuyển giao kết quả nghiên cứu. Nó thể hiện ngay trong khâu phối hợp, liên kết giữa các cơ quan, tổ chức và cá nhân để thực hiện đề tài này và sản phẩm trung gian là các Kỷ yếu Hội thảo, Báo cáo phương án điều tra, khảo sát.

Liên kết giữa cơ quan chủ trì và nhà xuất bản, các tạp chí để xã hội hoá một số sản phẩm nghiên cứu của đề tài. Bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành là cơ sở cho các nhà khoa học và các bên quan tâm khác tham khảo để phát triển thêm về lý luận cũng như thực tiễn.

Trên cơ sở khung lý luận, thực tế và các giải pháp, các cơ sở đào tạo có thể sử dụng để xây dựng các chương trình bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh phù hợp hơn.

Chuyển hóa kết quả nghiên cứu thành bài giảng trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và một số tiêu chí trong bộ khung đánh giá có thể vận dụng, lồng ghép vào hoạt động đánh giá các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Thời gian dự kiến thực hiện: 20 tháng (từ tháng 12/2022 đến tháng 7/2024, thời gian tính từ ngày ký hợp đồng)

Kinh phí được duyệt: 666.791.000 đồng

Trong đó:

+ Ngân sách SNKH&CN:  666.791.000 đồng

+ Nguồn tự có của tổ chức: không

+ Nguồn khác: ­không

Quyết định phê duyệt số: 3572/QĐ-UBND ngày 30/12/2022