Banner Ngày 13/7/2024
V/v hướng dẫn xây dựng, đăng ký kế hoạch, đề án khuyến công năm 2025 ( 05/06/2024 )

1

  Tên nhiệm vụ: Xây dựng và phát triển sản phẩm chanh mật ong từ nguyên liệu chanh không hạt trồng tại Sóc Trăng

2

Cấp quản lý nhiệm vụ: Tỉnh

3

Mã số nhiệm vụ (nếu có):

4

Thuộc chương trình (nếu có):

5

  Cơ quan chủ trì nhiệm vụ: Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

  Điện thoại: (+848) 3894 0390

  Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  Họ và tên thủ trưởng tổ chức: TS.Phan Hồng Hải

6

  Cơ quan phối hợp nghiên cứu (nếu có):

7

Cơ quan cấp trên trực tiếp của CQ chủ trì: Bộ Công Thương

8

 Bộ/ngành hoặc tỉnh/thành phố chủ quản: 

9

 Chủ nhiệm nhiệm vụ:

Họ và tên: NGUYỄN XUÂN HỒNG

Năm sinh: 1978;                Nam/ Nữ: Nam

Học hàm, học vị: Tiến sĩ

Chức vụ: Phó Hiệu trưởng

Điện thoại: 0908272602

Tên tổ chức đang công tác: Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Địa chỉ tổ chức: 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, quận Gò Vấp, TP.HCM

Địa chỉ nhà riêng: Hẻm 75, đường 48, KP6, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

10

Đồng Chủ nhiệm:

11

Danh sách cá nhân tham gia nghiên cứu:

  1. PGS.TS. Đàm Sao Mai
  2. TS. Phan Hồng Hải
  3. TS. Trần Thị Mai Anh
  4. ThS. Nguyễn Mai Hương
  5. TS. Nguyễn Đức Vượng
  6. Huỳnh Nguyễn Tường An
  7. Hồng Minh Nhật
  8. Cai Quang Thạch
  9.  Lê Thị Ngân

12

Năm viết BC: 2022

Nơi viết BC: TP.HCM

13

Số trang: 56 trang + phu lục

14

Mục tiêu của nhiệm vụ:

 * Mục tiêu chung

Xây dựng và phát triển sản phẩm chanh - gừng - mật ong từ nguyên liệu chanh được trồng tại tỉnh Sóc Trăng.

* Mục tiêu cụ thể

- Hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm Chanh – Gừng – Mật ong đảm bảo yêu cầu vệ sinh thực phẩm và đủ điều kiện công bố tiêu chuẩn cơ sở.

- Chuyển giao quy trình công nghệ cho doanh nghiệp với nhân lực là 02 kỹ thuật viên đủ kiến thức và kỹ năng vận hành thiết bị, sử dụng 1.500kg nguyên liệu chanh/tháng.

15

Tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ:

Phân tích chung tính chất lý hóa, hóa sinh của chanh không hạt từ Sóc Trăng. Nguyên liệu chanh không hạt trồng tại Sóc Trăng đạt yêu cầu về các chỉ tiêu cảm quan, hóa lý để sản xuất sản phẩm Chanh gừng mật ong với các tiêu chí của sản phẩm Chanh gừng mật ong đã đề ra.

Xây dựng quy trình chế biến sản phẩm chanh gừng mật ong. Đã hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm Chanh gừng mật ong và thử nghiệm ở quy mô pilot.

Đề xuất thương mại hóa sản phẩm chanh gừng mật ong. Quy trình chế biến sản phẩm Chanh gừng mật ong đã được chuyển giao doanh nghiệp Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Huỳnh Nguyên, địa chỉ 18B Quốc lộ 61B, Khóm 3, Phường 1, Thị xã Ngã 5, tỉnh Sóc Trăng.

Sản phẩm Chanh gừng mật ong đảm bảo yêu cầu chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.  Chọn lựa được vật liệu bao bì và hình dáng bao bì để chứa đựng sản phẩm, thiết kế nhãn chính cung cấp các thông tin chính của sản phẩm, nhãn phụ với thiết kế logo đặc trưng cho sản phẩm, tem phụ có vai trò bảo vệ sản phẩm; hoàn thành bản tự công bố chất lượng cho doanh nghiệp tiếp nhận kết quả dự án.

Hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm với các chiến lược định hướng và đề xuất xúc tiến thương mại sản phẩm chanh gừng mật ong.

Đào tạo kiến thức chung về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với một cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, bao gồm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về nhà xưởng chế biến; máy, thiết bị và các dụng cụ sử dụng để chế biến thực phẩm và con người tham gia vào quá trình chế biến thực phẩm. Đào tạo về các quy chuẩn cần tuân thủ khi chế biến sản phẩm thực phẩm, kiến thức chung về hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng, các quy trình chế biến cụ thể và kiểm soát quá trình. Đào tạo trực tiếp bằng văn bản và thực tế sản xuất. Chi tiết về quy trình chế biến, các thao tác, thông số kỹ thuật được mô tả rõ trong sổ tay chế biến để người được đào tạo có thể hiểu, thực hiện, và xử lý các sự cố diễn ra trong hoạt động sản xuất sản phẩm. Số lượng người được đào tạo: 2 người

Đã tổ chức hội thảo phổ biến công nghệ và sản phẩm với 27 khách mời tham dự, các ý kiến đóng góp, phản hồi tích cực về dự án và sản phẩm

16

Lĩnh vực nghiên cứu: 40107

17

Từ khóa chủ đề: Sản phẩm chanh mật ong Sóc Trăng

18

Nơi lưu giữ báo cáo: 

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

19

 - Tổng kinh phí thực hiện: 804.091.700 đồng, trong đó:

+ Kinh phí hỗ trợ từ SNKH: 99.141.700 đồng

20

Thời gian thực hiện:

-         Theo Hợp đồng đã ký kết: từ tháng 09 năm 2020 đến tháng 08 năm 2021, đã được gia hạn đến tháng 03 năm 2022.

-         Thực tế thực hiện: từ tháng 09 năm 2020 đến  tháng 03 năm  2022

21

  Quyết định thành lập Hội đồng nghiệm thu số: 31/QĐ-SKHCN, ngày 08/3/2022 của Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng.

22

Ngày họp hội đồng nghiệm thu chính thức: 15/3/2022

23

Các sản phẩm giao nộp:

- Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ (quyển + bản điện tử): 01

- Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ (bản điện tử): 01

- Quy trình chế biến sản phẩm Chanh – Gừng – Mật ong

-Tài liệu tập huấn kỹ thuật sản xuất sản phẩm chanh-gừng-mật ong.

24

Ngày nộp hồ sơ đăng ký KQNC:

25

Ngày cấp đăng ký KQNC: 03/8/2022

26

Số Giấy chứng nhận đăng ký giao nộp kết quả KQNC: 08/KQNC-SKHCN ngày 03/8/2022

  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
Truy cập hôm nay : 12
Truy cập trong 7 ngày :62
Tổng lượt truy cập : 6,748