Banner Ngày 13/7/2024
V/v hướng dẫn xây dựng, đăng ký kế hoạch, đề án khuyến công năm 2025 ( 05/06/2024 )

Sáng ngày 04/10/2023, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội thảo khoa học giới thiệu mô hình trồng nấm mối đen (Xerula radicata) tại tỉnh Sóc Trăng.

Mô hình trồng nấm mối đen (Xerula radicata) tại tỉnh Sóc Trăng được xây dựng trong khuôn khổ dự án “Xây dựng mô hình trồng nấm mối đen (Xerula radicata) tại tỉnh Sóc Trăng”. Dự án này do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng chủ trì thực hiện và TS. Nguyễn Thị Thuở - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật và Chuyển giao Công nghệ làm chủ nhiệm dự án. Dự án được triển khai thực hiện từ tháng 12/2022 với mục tiêu là xây dựng được mô hình trồng nấm mối đen và hoàn thiện được quy trình trồng nấm mối đen thương phẩm phù hợp với điều kiện sản xuất tại tỉnh Sóc Trăng nhằm góp phần đa dạng các mô hình nông nghiệp trong tỉnh, tăng thu nhập cho người dân.

Tham dự Hội thảo có ông Dương Vĩnh Hảo - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng và các đại biểu đại diện các Sở, ban ngành tỉnh và các Phòng chuyên môn có liên quan thuộc UBND cấp huyện.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã được thông tin về tình hình thực hiện dự án “Xây dựng mô hình trồng nấm mối đen (Xerula radicata) tại tỉnh Sóc Trăng” và được giới thiệu về kết quả của mô hình trồng nấm mối đen. Sau khi tham quan mô hình trồng nấm mối đen và được thông tin, chia sẻ về quy trình trồng nấm mối đen, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch nấm mối đen; chi phí đầu tư để xây dựng mô hình trồng nấm mối đen và đặc biệt là đầu ra của sản phẩm vì nấm mối đen có giá bán trên thị trường khá cao. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện quy trình trồng nấm mối đen phù hợp với điều kiện sản xuất tại tỉnh để có thể chuyển giao cho các đơn vị, cá nhân có nhu cầu trong thời gian tới.

Các đại biểu tham quan mô hình trồng nấm mối đen

 

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
Truy cập hôm nay : 12
Truy cập trong 7 ngày :62
Tổng lượt truy cập : 6,748