Banner Ngày 4/5/2024

Chiều ngày 23 tháng 10 năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức họp Hội đồng Xác định nhiệm vụ và Tuyển chọn thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ tỉnh (Viết tắt là Hội đồng) tại Phòng họp số 2, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng để lấy ý kiến bổ sung các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đưa vào Danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện vào năm 2024. Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp Hội đồng Xác định nhiệm vụ và Tuyển chọn thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ

Ngày 14/8/2023, Hội đồng Xác định nhiệm vụ và Tuyển chọn thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ tỉnh đã họp xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện vào năm 2024. Kết quả xác định được 04 nhiệm vụ khoa học và công nghệ đưa vào thực hiện năm 2024.

Để rà soát lại sự cần thiết, tính phù hợp của các nhiệm vụ KH&CN đề xuất thực hiện cấp tỉnh vào năm 2024, Sở Khoa học và Công nghệ đã đến làm việc với các đơn vị có liên quan. Trên tinh thần làm việc và văn bản phản hồi của các đơn vị, Sở Khoa học và Công nghệ đã hoàn chỉnh lại Danh mục 05 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đề nghị bổ sung thực hiện vào năm 2024.

Tại cuộc họp, Sở Khoa học và Công nghệ đã báo cáo tình hình tổ chức xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện vào năm 2024 và thông qua Danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đề nghị bổ sung thực hiện vào năm 2024. Các Ủy viên Hội đồng đã thảo luận trên cơ sở xem xét, phân tích về tính cấp thiết, mục tiêu, nội dung nghiên cứu, dự kiến kết quả và địa chỉ ứng dụng của từng nhiệm vụ; lựa chọn các nhiệm vụ KH&CN đủ tiêu chuẩn đưa vào danh mục đề nghị thực hiện vào năm 2024. Hội đồng bỏ phiếu thống nhất bổ sung 05 nhiệm vụ khoa học và công nghệ vào Danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện vào năm 2024, gồm:

1. Nghiên cứu, dự báo nhu cầu và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ hoạt động khu kinh tế ven biển Trần Đề tỉnh Sóc Trăng.

2. Giải pháp nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng nhằm thúc đẩy phát triển bền vững.

3. Đánh giá hiện trạng, nhu cầu và đề xuất các giải pháp phát triển nông nghiệp tuần hoàn ở tỉnh Sóc Trăng.

4. Ứng dụng công nghệ IoT vào sản xuất thông minh cho sản phẩm táo hồng theo chuỗi giá trị ở  huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

5. Ứng dụng bóng phủ thuốc thế hệ mới tẩm sirolimus trong điều trị tái hẹp trong stent, tổn thương mạch máu nhỏ và sang thương chia đôi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2024-2026.

Kết luận tại buổi họp, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá cao vai trò là Thường trực Hội đồng của Sở KH&CN, đồng thời ghi nhận những ý kiến thảo luận xác thực của các thành viên Hội đồng. Đề nghị Sở KH&CN với vai trò là Thường trực Hội đồng sớm triển khai thực hiện các thủ tục có liên quan để trình UBND tỉnh phê duyệt danh mục, kinh phí các nhiệm vụ khoa học và công nghệ triển khai vào năm 2024.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng