Banner Ngày 20/7/2024
V/v hướng dẫn xây dựng, đăng ký kế hoạch, đề án khuyến công năm 2025 ( 05/06/2024 )

Lễ trao Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) 2023, diễn ra tại Hà Nội hôm 7/10/2023, tôn vinh 22 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, và 9 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cùng với 7 cơ quan nhà nước có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số.

 

Lễ trao Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2023. Ảnh: VGP/HM

Giải thưởng Vietnam Digital Awards là chương trình do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức, nhằm tôn vinh và công nhận những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam.

Giải thưởng năm nay đã được khởi động từ ngày 18/4 và đã thu hút sự tham gia của hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, và doanh nghiệp. Ban tổ chức đã nhận được gần 350 hồ sơ đề cử, tất cả qua hình thức trực tuyến.

Sau quá trình xem xét và đánh giá kỹ lưỡng của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 38 tên đứng đầu để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2023. Các giải pháp và đơn vị được vinh danh trong bốn hạng mục khác nhau, bao gồm sản phẩm, dịch vụ, và giải pháp công nghệ số xuất sắc (20 tên); doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (9 tên); cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc (7 tên); và sản phẩm cùng giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng (2 tên).

Trong số các cơ quan nhà nước xuất sắc, Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, UBND TP. Đà Nẵng, và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị đứng đầu danh sách.

TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA và Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng 2023, nhấn mạnh rằng Vietnam Digital Awards là một sự kiện quan trọng, góp phần thực hiện chiến lược phát triển khoa học, công nghệ, và đổi mới sáng tạo. Giải thưởng này cũng đóng góp vào việc thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng chính phủ số, phát triển kinh tế số, và xã hội số, phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số tại Việt Nam.

TS. Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng chung khảo VDA 2023, cũng chia sẻ rằng trong quá trình chấm giải năm nay, Hội đồng Chung khảo đã tập trung đánh giá những công nghệ liên quan đến dữ liệu và cơ sở dữ liệu theo các chuẩn mực quốc gia. Nhiều tổ chức và cá nhân đã đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học và tích hợp vào cơ sở dữ liệu quốc gia.

Theo vista.gov.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
Truy cập hôm nay : 10
Truy cập trong 7 ngày :47
Tổng lượt truy cập : 6,776