Ngày 07/3/2024, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, Khối thi đua các sở, ban, ngành tham mưu và quản lý nhà nước về kinh tế (Khối thi đua 3) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023. Đến dự có đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành là thành viên của Khối thi đua 3, lãnh đạo Sở Nội vụ - thành viên Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh.

Theo Quyết định số 1052/QĐ-UBND ngày 21/04/2022 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc kiện toàn Cụm, khối thi đua trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Khối thi đua các sở, ban, ngành tham mưu và quản lý nhà nước về kinh tế (gọi tắt là Khối thi đua 3) có 07 thành viên gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giao thông Vận tải; Sở Công Thương; Sở Xây dựng; Ban Quản lý các khu công nghiệp.

Năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ được phân công làm Trưởng Khối, Sở Tài Nguyên và Môi trường được phân công làm Phó trưởng Khối. Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, bộ chủ quản cùng sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, địa phương, năm 2023, Khối thi đua 3 đã thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên ngành đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực như: sản xuất nông nghiệp; quản lý khoa học công nghệ; quản lý quy hoạch - kiến trúc, kêu gọi đầu tư; quản lý lĩnh vực công nghiệp, xúc tiến thương mại; lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thống kê đất đai và thực hiện các đề tài, dự án; công tác quản lý và đầu tư cho thuê đất, công tác quản lý doanh nghiệp - quản lý lao động...

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua của Khối thi đua 3, năm 2023.

Ngoài thực hiện các nhiệm vụ chuyên ngành, trong năm 2023, Khối thi đua 3 đã phát động đăng ký thi đua, tổ chức ký kết giao ước thi đua, rà soát, ban hành quy chế hoạt động của Khối; cùng với đó, các phong trào thi đua do tỉnh và cơ quan phát động được lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo sâu sát ngay từ đầu năm, có ban hành kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện cụ thể, rõ ràng, có mục tiêu phấn đấu được toàn thể công chức, viên chức, người lao động nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc. Phối hợp các đoàn thể tuyên truyền, phát động thi đua tạo không khí phấn khởi, tạo động lực thúc đẩy các tập thể và cá nhân phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký.

Đối chiếu kết quả thi đua của các thành viên trong Khối, Khối thi đua 3 đã chọn được 03 đơn vị xuất sắc của Khối để đề nghị khen thưởng gồm: đề nghị tặng “Cờ thi đua của UBND tỉnh” cho Sở Khoa học và Công nghệ và “Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh” cho Sở Xây dựng, Sở Công Thương.

Tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Lệ Thùy - Phó giám đốc Sở Nội vụ, thành viên Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh đã có những ý kiến chia sẻ, hướng dẫn, góp phần định hướng để hoạt động thi đua của Khối thi đua 3 ngày càng đạt hiệu quả tốt hơn.

Sở Khoa học và Công nghệ bàn giao nhiệm vụ Trưởng Khối thi đua 3 năm 2024 cho Sở Tài nguyên và Môi trường.

Năm 2024, nhiệm vụ Trưởng khối được bàn giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó trưởng Khối là Sở Giao thông Vận tải.

Theo https://sokhcn.soctrang.gov.vn/Default.aspx?sname=sokhcn&sid=1285&pageid=31787