Banner Ngày 29/9/2023
Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo, đẩy nhanh quá trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội ( 06/03/2023 )

Ban tổ chức công bố 6 đội vào chung kết, nội dung đề thi và những hoạt động trong lượt đấu cuối cùng của Quy Nhơn AI Hackathon 2022, vào 16h ngày 31/8.

Tham gia buổi tư vấn trực tuyến là ông Vũ Tự Cường, chuyên gia công nghệ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI - FPT Software), thành viên ban giám khảo. Trong chương trình, ông Cường sẽ công bố 6 đội thi đạt điểm cao nhất sau vòng loại.

Cuộc thi khởi động từ ngày 25/7, thu hút hơn 250 đơn đăng ký tham gia. Cổng nộp bài thi chính thức mở ra vào 19h30 ngày 21/8 và ngay trong ngày đầu tiên nhận về hơn 50 bài thi từ các đội. Đến nay có hơn 70 mô hình gửi về, giải quyết hai bài toán: Smart menu và Review Analytics.

Trong thời gian vòng loại diễn ra (21-30/8), thứ hạng của các đội thi trên bảng xếp hạng ở cả hai đề liên tục thay đổi và chứng kiến nhiều sự bứt phá. Do đó, ban tổ chức đã thưởng nóng cho các đội thi có điểm số cao nhất ngày 25/8 và cao nhì ngày 29/8 để cổ vũ tinh thần thí sinh. Xuyên suốt một tháng qua, chương trình cũng nhận nhiều phản hồi tích cực và góp ý thiết thực của các thí sinh. Đúng 19h30 ngày 30/8, cổng nộp bài chính thức đóng lại, tổng kết số điểm để chọn ra top 6 (ba đội đạt điểm cao nhất ở mỗi đề).

Vòng chung kết diễn ra tại Quy Nhơn với nhiều hoạt động. Các thành viên có cơ hội tham quan văn phòng QAI, trò chuyện cùng các chuyên gia trong ngành. Trận đấu cuối cùng diễn ra vào 9-12h30 ngày 10/9.

 

Ông Vũ Tự Cường sẽ trò chuyện cùng top 6 trước vòng chung kết. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cũng trong buổi tư vấn trực tuyến, ông Vũ Tự Cường thông báo thể thức cho đề thi số ba - Trip planner. Các đội cần đề xuất lịch trình hoàn hảo cho khách du lịch khi đến với Quy Nhơn (Bình Định). Ban tổ chức sẽ công bố tập Private Test để các các nhóm tiếp tục đánh giá hiệu năng của thuật toán. Dựa trên thông tin của từng du khách như độ tuổi, ngân sách, thời gian... 6 đội thi sẽ tối ưu thuật toán dựa trên model mẫu để đưa ra lịch trình di chuyển, gợi ý các nhà hàng hay khách sạn phù hợp. Sau 5 vòng thi đấu, đội có chiến thuật và thuật toán tối ưu nhất sẽ giành chiến thắng.

Giải thưởng tiền mặt gồm: giải nhất 150 triệu đồng, giải nhì 70 triệu đồng và giải ba 30 triệu đồng. Các ứng dụng trợ lý ảo đạt giải sẽ được bảo trợ để hoàn thiện và ứng dụng vào thực tế, hỗ trợ trải nghiệm du lịch địa phương. Top 3 chung cuộc cũng được tham gia chuyến du lịch khám phá Quy Nhơn và AI Summit 2022 tổ chức vào 23/9 tại Hà Nội.

 

Các chuyên gia tại QAI. Ảnh: QAI

"Quy Nhơn AI Hackathon 2022" do QAI, FPT Software tổ chức dưới sự bảo trợ truyền thông và chuyên môn của AI4VN. Chương trình AI4VN là ngày hội lớn nhất về AI tại Việt Nam, tổ chức thường niên bởi Bộ Khoa học Công nghệ và Aus4Innovation; báo VnExpress là đơn vị đồng hành truyền thông và phối phợp tổ chức.

https://vnexpress.net/cong-bo-top-6-vao-chung-ket-quy-nhon-hackathon-4505579.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
Truy cập hôm nay : 12
Truy cập trong 7 ngày :60
Tổng lượt truy cập : 2,491