Banner Ngày 20/7/2024
V/v hướng dẫn xây dựng, đăng ký kế hoạch, đề án khuyến công năm 2025 ( 05/06/2024 )
 06/12/2022 Lượt xem: 255

Ngày 3/10/2022, Công ty TNHH Becamex Tokyu, cùng Phenikaa-X, Nippon Koei Việt Nam đã đưa vào hoạt động thử phương tiện xe không người lái tại Thành phố mới Bình Dương, trên lộ trình vòng cung dài 750m kết nối tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương và Khu thương mại Hikari. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, xe tự hành được thử nghiệm vận hành thực tế trên hệ thống giao thông công cộng.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt xe tự hành

 

Xe tự hành giúp không gian sử dụng trở nên hiện đại hơn, thông minh hơn và thân thiện với môi trường

Dự án này nằm trong khuôn khổ chương trình “Khảo sát thực tế phát triển đô thị - kiểu Phát triển theo định hướng giao thông công cộng (TOD) sử dụng công nghệ thông minh ở Đông Nam Á” của Cục Phát triển đô thị thuộc Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản.

Dự án được liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) và Tổng Công ty Becamex IDC là Công ty TNHH Becamex Tokyu phối hợp cùng Phenikaa-X, Nippon Koei Việt Nam thực hiện.

Tại buổi lễ, các đơn vị chính thức đưa vào hoạt động xe tự hành trên tuyến đường công cộng thử nghiệm nối liền Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương và khu thương mại Hikari với lộ trình 750m và đây cũng là tuyến đường xe tự vận hành công cộng đầu tiên tại Việt Nam. Trên đường công cộng, các đơn vị tiến hành kiểm tra mức độ an toàn khi lái xe trong môi trường công cộng với xe máy và xe buýt tuyến cố định; tại khu thương mại Hikari tiến hành kiểm tra tính an toàn và khả năng đáp ứng trong không gian công cộng với người đi bộ và xe cộ.

Theo ông Oh Dong Kun, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu, việc thử nghiệm xe tự hành không người lái trên tuyến đường nối từ Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương với khu thương mại Hikari sẽ giúp đơn vị tổ chức thực hiện các công tác xác minh độ an toàn và khả năng xử lý của xe; đồng thời, thực hiện khảo sát đối với hành khách sử dụng và tham gia trải nghiệm xe. Từ dữ liệu thu được, các đơn vị sẽ phân tích dữ liệu và nghiên cứu các biện pháp thúc đẩy phát triển đô thị bằng các giải pháp thông minh.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà, dự án rất có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì đây là lần đầu tiên phương tiện giao thông không người lái chính thức được vận hành ở tuyến đường công cộng tại Việt Nam. Dự án này sẽ góp phần tích cực vào việc không ngừng đổi mới, sáng tạo, mang lại những sản phẩm tốt và hiệu quả nhất, nhằm phục vụ cộng đồng như tinh thần Vùng thông minh Bình Dương mà tỉnh đang triển khai.

Theo https://www.vista.gov.vn/news/cac-linh-vuc-khoa-hoc-va-cong-nghe/thu-nghiem-xe-tu-hanh-thong-minh-5570.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
  • slideshow_large
Truy cập hôm nay : 9
Truy cập trong 7 ngày :47
Tổng lượt truy cập : 6,776