Banner Ngày 29/9/2023
Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo, đẩy nhanh quá trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội ( 06/03/2023 )

Chiều ngày 10/4/2023, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Duy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Giám đốc Sở, cùng đoàn viên công đoàn cơ quan.

Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng. Bộ máy tổ chức công đoàn được chia thành 04 tổ, hoạt động theo từng bộ phận chuyên môn. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023 vừa qua, hoạt động của Công đoàn cơ sở nói chung có nhiều thuận lợi, là cầu nối để thực hiện tốt các hoạt động phối hợp giữa chính quyền và đoàn thể, tạo động lực để công chức, viên chức và người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong giữa nhiệm kỳ đã xảy ra đại dịch Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp, từ đó hoạt động của công đoàn cũng bị ảnh hưởng, gặp không ít những khó khăn nhất là đối với đời sống của Công đoàn viên. Trong bối cảnh đó, với sự lãnh, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, của Công đoàn cấp trên, Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp cùng với lãnh đạo cùng cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ tiêu đề ra của Nghị quyết đại hội đến đoàn viên Công đoàn; đã tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động ủng hộ, xây dựng gia đình văn hóa, công sở văn hóa, vận động đóng góp Quỹ Mái ấm Công đoàn, Quỹ vì người nghèo; tổ chức các hoạt động nhân các ngày 8/3, quốc tế thiếu nhi, ngày 20/10. v.v… và các phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở phát động.

Đồng chí Nguyễn Thành Duy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Từ năm 2017 đến nay, Công đoàn cơ sở tổ chức 102 đợt thăm hỏi, tặng quà, động viên đoàn viên công đoàn, người thân của đoàn viên công đoàn. Ngoài ra, tổ chức mở Sổ vàng hỗ trợ 05 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đơn vị đã cử 386 lượt công chức, viên chức, người lao động tham dự các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ trong và ngoài tỉnh. Giới thiệu 21 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp và đề nghị công nhận cho 22 đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức. Công đoàn có 05 đoàn viên làm chủ nhiệm 05 đề tài, dự án; ngoài ra, đoàn viên công đoàn còn tham gia trong việc chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, đời sống.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thành Duy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ghi nhận kết quả Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ qua đã đạt được, chia sẽ những khó khăn trong thời qua của công đoàn viên cơ quan. Với yêu cầu nhiệm vụ của ngành khoa học và công nghệ trong bối cảnh mới, đồng chí yêu cần từng công đoàn viên ra sức phấn đấu, học tập, nghiên cứu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là nhiệm vụ chính trị với một số nội dung mà từng công đoàn viên cần có cái nhìn tổng thể, bao quát để việc triển khai mang lại hiệu quả, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đó là: Trong công tác nghiên cứu khoa học cần có sự kết nối giữa nhu cầu thực tế tại tỉnh và các đối tác có kết quả nghiên cứu trong, ngoài tỉnh, đảm bảo khi triển khai có khả năng ứng dụng vào thực tiễn; hết sức quan tâm công tác bảo hộ tài sản trí tuệ, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hành hoá đặc trưng, đặc thù của tỉnh, của doanh nghiệp; triển khai có hiệu quả hoạt động đổi mới sáng tạo, tập trung đối tượng là doanh nghiệp.

Đại Hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 07 đồng chí, đồng chí Bùi Minh Châu tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ mới. Đại hộ đã thông qua 16 chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Nguyễn Phạm Thu Hiền (Sở KH&CN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
 • slideshow_large
Truy cập hôm nay : 12
Truy cập trong 7 ngày :60
Tổng lượt truy cập : 2,491